Tản văn Nền văn hóa Dota

Nhại theo Tản văn Nền văn hóa giao thông của tác giả Hoang Hai Nguyen Hình minh họa trích từ series The Dota 2 Reporter của Wronchi Animation

Tôi rất hay feed các bạn ạ, cứ lừa lừa lúc đồng đội stick gank hoặc push là tôi lại lẩn đi riêng rồi chết lẻ hoặc là ảo tưởng sức mạnh nhảy vào giữa team địch cân 5 thằng rồi chết. Tôi còn không bao giờ mua gà hay cắm mắt lúc chơi support, thế nên thường hay ăn một đống report vào mồm, quy đổi ra bằng 3 trận low priority mà thực tế thì chẳng bao giờ đánh dưới 10 trận mà xong cả.

Có 1 anh mặc quần đùi thủng đít hay ngồi chơi cùng tôi trong quán net, mỗi lần thua lại âm thầm report tôi. Report đến lần thứ 8 thì anh thấy nản quá. Anh gọi riêng tôi ra 1 góc rồi bảo rằng:

Ôi cha mẹ ôi! Tự nhiên tôi cảm thấy giác ngộ lời một anh game thủ vô danh các bạn ạ! Tôi ân hận ghê gớm! Lâu lắm rồi tôi chưa gặp anh game thủ nào tốt như anh này, tất nhiên là trừ cái anh tôi bóp d** ở server Russia cách đây cũng lâu lâu ra! Anh bạn chơi cùng không report tôi mà tôi lại cảm thấy còn thấm thía hơn cả những lúc phải ngồi cày thoát low.

Tự nhiên tôi nghiệm ra rằng, nếu tất cả chúng ta ai cũng chơi có ý thức thì cái server SEA này sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều. Từ đó về sau tôi bỏ hẳn việc đi lẻ, mặc cho bọn đồng đội cứ ping liên hồi rồi chửi tôi ra mid đứng tranh làm cái cc gì thọt exp chúng nó. Tôi luôn mua gà cắm mắt kể cả khi chơi carry. Tôi cũng không nhảy vào team địch trước nữa mà cứ rón rén đứng sau cùng trong combat ngay lúc cầm tanker… Tôi tự thấy mình là một game thủ gương mẫu, thậm chí tôi cảm thấy phải có trách nhiệm với truyền bá văn hóa Dota với tất cả những người tôi chơi cùng…

Mấy hôm sau tôi find match gặp một thằng Barathrum người Việt. Game thì căng như dây đàn mà cái thằng này lâu lâu gặp đồng hương cùng ngôn ngữ nên nó tiện chửi liên mồm:

Blah blah!

Chưa hết, chửi trong team chưa đủ, thằng Bara nó còn bật chat all lên chửi luôn cả bọn team địch:

Chửi chán, nó bật mic lên chat voice riêng với tôi:

Phát điên với cái thằng này, tôi hỏi nó:

Thế là tôi đem chuyện anh quần đùi thủng đít cùng hàng net không report tôi mà khai sáng tôi cho nó nghe, thằng Bara XÚC ĐỘNG lắm. Nó bảo:

Tiếng thằng Bara sụt sịt trong mic, chắc nó xúc động lắm, hoặc là nó đang sổ mũi vì điều hòa ở quán lạnh quá tôi cũng đéo rõ nữa… Trận sau chúng tôi lại party cùng nhau và gặp một player pick Dazzle, nghe giọng qua mic thì là một nữ game thủ người Việt. Cô bé không mua đồ support mà cứ cộng stat rồi đứng last hit tranh hoặc lao lên feed. Thằng Bara bực lắm, nó định chửi… Nhưng nó chợt dừng lại, hạ giọng và nói:

wut?

Cô bé cầm Dazzle bỗng nhiên afk 30s vì ngạc nhiên, chắc cô bé không nghĩ nó lại lịch sự như vậy. Cô bé send cho chúng tôi một cái emo :) rồi bật cả mic lẫn chat lên:

Rồi cô bé tiếp tục công cuộc farm nốt cái Deso còn đang dang dở! Chưa hết, bọn teammate còn nhao lên tham gia:

Ôi cái nền VĂN HÓA Dota 2 ĐMM, putang ina, cyka blyat,… sao nó lại phát triển vượt bậc đến như vậy???

Comments

    Do you want to comment as Anonymous or Sign in with Google?